Là thành phố phát triển vượt bậc tại nước, TP.HCM giữ vị trí quan trọng trong phát triển kinh tế – văn hoá. Hãy cùng VITAL tìm hiểu các TOP 10 phường/xã có số lượng điểm giao dịch ngân hàng lớn nhất TP.HCM.

1- Phường Bến Nghé, Quận 1: Phường Bến Nghé là phường thuộc quận 1, thành phố Hồ Chí Minh. Phường có diện tích 2,49 km2, khá đông dân cư. Ban đầu, Bến Nghé là tên của một bến nước và một vùng đất thuộc Sài Gòn – Gia Định xưa. Phường Bến Nghé gồm những tuyến đường với giá đất đắt đỏ nhất thành phố. Phường Bến Nghé luôn giữ vững vị trí dẫn đầu về cơ sở hạ tầng ở thành phố Hồ Chí Minh, phường còn có ga ngầm metro tuyến đầu tiên của Việt Nam đang được xây dựng. Tập trung 47 điểm dao dịch ngân hàng.

2- Phường Nguyễn Thái Bình, Quận 1: Phường Nguyễn Thái Bình là phường thuộc quận 1, thành phố Hồ Chí Minh. Phường có diện tích bé và dân số ít hơn các phường khác của quận 1. Nằm trên các tuyến đường Trần Hưng Đạo, Calmette và đại lộ Võ Văn Kiệt thuận lợi cho việc lưu thông. Cầu Calmette và hầm vượt sông Sài Gòn, chính là cầu nối quan trọng trong việc di chuyển từ quận 1 sang quận 2, quận 4 đối với toàn dân trong thành phố. Có 45 điểm dao dịch ngân hàng.

3- Phường 06, Quận 3: Trực thuộc quận 3, phường 06 là một trong các phường của nội thành thành phố Hồ Chí Minh. Phường có diện tích lớn thứ nhì sau phường 7 với 0,88 km². Nhiều công trình kiến trúc mang tính lịch sử như Bảo tàng chứng tích chiến tranh, Công trường quốc tế – hay còn được biết đến với tên gọi là Hồ con rùa, quảng trường tưởng niệm Thích Quảng Đức. Hiện có 41 điểm dao dịch ngân hàng.

4- Phường Tân Phong, Quận 7: Phường có diện tích tự nhiên là 447,7ha cũng được thành lập khi quận 7 tách ra từ huyện Nhà Bè vào năm 1997. Hệ thống giao thông tại đây khá hoàn thiện với các tuyến đường lớn, hoặc các cây cầu nối liền với khu vực xung quanh. Phường Tân Phong có tuyến đường Nguyễn Hữu Thọ và Nguyễn Văn Linh là tuyến đường huyết mạch của quận 7. Có 34 điểm dao dịch ngân hàng.

5- Phường Đa Kao, Quận 1: Đây là phường thuộc quận 1, thành phố Hồ Chí Minh. Phường có diện tích 0,99km2. Tập trung nhiều tiện ích: trường học, các trung tâm lớn như GEM Center, các sân vận động.. Phường còn nằm trên những con đường như: Võ Thị Sáu, Điện Biên Phủ và Hai Bà Trưng – là những tuyến đường giao thông chủ chốt tại thành phố Hồ Chí Minh. Tập trung 27 điểm dao dịch ngân hàng.

6- Phường 2, Quận Tân Bình: Phường 2 có diện tích tương đối rộng rãi với tuyến đường chính là Trường Sơn nối thẳng đến sân bay Quốc tế Tân Sơn Nhất. Mặc dù hầu hết diện tích tại phường 2 được dùng để xây dựng các công trình của quân đội như Trung tâm huấn luyện bay, Sân vận động Quân khu 7, Sân vận động K34 Tân Bình thế nhưng phường 2 lại sở hữu trung tâm thương mại Superbowl, là nơi tập trung nhiều cửa hàng ăn uống, khu vực mua sắm, sân khấu kịch, beer club Vuvuzela..Bất động sản phường 2 quận Tân Bình luôn thu hút nhiều nhà đầu tư và hộ gia đình đến đây. Có 26 điểm dao dịch ngân hàng.

7- Phường 10, Quận Gò Vấp: Có diện tích 165,42 ha. Ranh giới phường được bao quanh bởi 3 tuyến đường chính là Nguyễn Oanh, Thống Nhất, Nguyễn Văn Lượng và Sân bay Tân Sơn Nhất thuộc quận Tân Bình. Phường 10 là nơi có con đường Quang Trung đi qua, được xem là con đường chính và đẹp nhất của quận Gò Vấp. Phường cũng là nơi đặt các cơ quan hành chính quan trọng như Ủy ban Nhân dân và Hội đồng Nhân dân. Hiện có 24 điểm dao dịch ngân hàng.

8- Xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh: Bình Hưng là một xã thuộc huyện Bình Chánh, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam. Xã Bình Hưng có diện tích 13,74 km², dân số năm 2009 là 65.810 người, mật độ dân số đạt 4.790 người/km². Đây là một xã có dân số và tốc độ phát triển cao so với các xã còn lại của huyện. Có 23 điểm dao dịch ngân hàng.

9- Phường 12, Quận 10: Nằm sát trung tâm hành chính quận 10. Phía Tây giáp phường 14, giới hạn bởi đường Thành Thái, phía Đông giáp Phường 10 quận 3, phía Nam giáp phường 10, 11; phía Bắc giáp Phường 13 quận 1. Phường xác định mô hình kinh tế của phường là kinh doanh dịch vụ, nhất là dịch vụ văn hóa, dịch vụ lưu trú, sản xuất. Trong phường có những khu vực kinh doanh lớn như: Siêu thị Sài Gòn, Siêu thị Điện máy Thiên Hòa, Nhà sách Nguyễn Văn Cừ. Có 23 điểm dao dịch ngân hàng.

10- Phường 13, Quận Tân Bình: Là một phường đô thị mới được hình thành trong những năm gần đây với diện tích 1,18km2. Phường 13 còn là nơi tập trung của nhiều toà nhà văn phòng lớn như Toà nhà E – Town 1 và E – Town 2, chi cục thuế quận Tân Bình, các toà nhà văn phòng dọc theo đường Cộng Hoà. Tập trung 23 điểm dao dịch ngân hàng.

Chọn Trade Analytics để nghiên cứu thị trường đặc biệt, với công nghệ thực hiện khảo sát thị trường online và offline tinh vi, hiện đại; qua đó giúp bạn thấu hiểu người tiêu dùng với một mức chi phí có thể chấp nhận nhất. Dịch vụ của chúng tôi cung cấp dữ liệu định tính và định lượng trực tuyến từ cơ sở dữ liệu người dùng của chúng tôi một cách nhanh chóng.
VITAL – Vietnam Index for Trade Analytics by Locations là đơn vị hàng đầu Việt Nam phân tích dữ liệu theo địa điểm ở toàn bộ các cấp độ hành chính (tỉnh/thành phố, quận/huyện, phường/xã).