Hiện nay, thẻ ngân hàng không còn xa lạ trong cuộc sống hàng ngày của nhiều người, đặc biệt khi mà cuộc chạy đua về việc mở rộng doanh điểm giao dịch nhiều ngân hàng ngày càng phổ biến. Hãy cùng VITAL tìm hiểu TOP 10 phường/xã có mật độ điểm giao dịch thấp nhất tại TP. Hồ Chí Minh.

1- Phường 06, quận 3: Thuộc quận được vừa lọt top 50 khu phố “tuyệt vời nhất thế giới” do tạp chí Time Out của Anh bình chọn, phường 6 quận 3 là một nơi đáng sống. Tại đây có trục đường lớn to và thoáng mát. Mật độ lưu thông khá dày đặc. Bao gồm nhiều tiện ích và các danh lam nổi tiếng, thu hút khách du lịch.

2- Phường Nguyễn Thái Bình, quận 1: Phường Nguyễn Thái Bình là phường thuộc quận 1, thành phố Hồ Chí Minh. Phường có diện tích bé và dân số ít hơn các phường khác của quận 1. Phường được thành lập vào ngày 21/12/1988, do Chính Phủ ban hành lệnh sáp nhập quận Nhất và quận Nhì cũ.

3- Phường Bến Nghé, quận 1: Phường Bến Nghé là phường thuộc quận 1, thành phố Hồ Chí Minh. Phường có diện tích 2,49 km2, khá đông dân cư. Phường Bến Nghé gồm những tuyến đường với giá đất đắt đỏ nhất thành phố. Nhiều trung tâm thương mại lớn, đẳng cấp như Bitexco, Saigon Center, Vincom, Diamond Plaza. Và đặc biệt, phố đi bộ Nguyễn Huệ – con phố đi bộ đầu tiên của cả nước, nơi tổ chức đường hoa truyền thống của thành phố trong nhiều thập kỷ qua.

4- Phường 12, quận 4: Phường có diện tích là 0,42 km2 và có số dân sinh sống là 9072 người. Phường được thành lập vào tháng 05/1976, sau khi các phường cũ được giải thể – phường Xóm Chiếu cũ thì phường 12 đã ra đời. Được xem là phường trung tâm của cả quận 4, chính vì vậy phường 12 bao gồm rất nhiều các công ty, trường học, các quán xá và những di tích lịch sử.

5- Phường 02, quận 6: Phường 2 thuộc quận 6 tại TP. Hồ Chí Minh. Đây là một trong những phường có nhịp sống sôi động và bao gồm nhiều tiện ích. Tuy nhiên không quá xô bồ, phù hợp để định cư. Tổ hợp ăn uống và chơi được đánh giá hàng đầu. Khu vực quận 6 gần với nhiều địa điểm nổi tiếng thu hút khách du lịch.

6- Phường An Lợi Đông, quận 2: Phường An Lợi Đông trước đây thuộc quận 2, TP. Hồ Chí Minh. Tuy nhiên vào 2020, đã sáp nhập nằm ở phía Tây thành phố Thủ Đức, phía Đông giáp Quận 7 với ranh giới là sông Sài Gòn, phía Tây giáp phường Thủ Thiêm, phía Nam giáp Quận 4 và Quận 7 với ranh giới là sông Sài Gòn, phía Bắc giáp các phường Thủ Thiêm và An Khánh. Phường có diện tích 3,85 km².

7- Phường Bến Thành, quận 1: Phường Bến Thành là phường thuộc quận 1, thành phố Hồ Chí Minh với diện tích 0,92 km2, rất đông dân cư. Vào tháng 12/1988, quận Nhất và quận Nhì cũ sát nhập thành quận 1, giải thể toàn bộ các phường mang tên số thành mười phường mang tên chữ. Theo đó, các phường 11 và 12 được đổi tên thành phường Bến Thành.

8- Phường 03, quận 5: Quận 5 là nơi tập trung rất nhiều nhà hàng, quán ăn hấp dẫn thực khách. Phường 3, Quận 5 Sài Gòn là những địa chỉ được nhiều người đánh giá cao về chất lượng món ăn lẫn không gian. Mỗi quán ăn phục vụ những thực đơn với phong vị khác nhau, đảm bảo nếu đã thưởng thức một lần thì khó mà quên được. Bao gồm nhiều tiện ích và có văn hoá ẩm thực đặc trưng.

9- Phường Đa Kao, quận 1: Phường có diện tích 0,99km. Đa Kao tên gốc có nghĩa là Đất Hộ – đất do hộ quản lí, một đơn vị hành chính tồn tại vào thời kì Sài Gòn – Chợ Lớn. Phường chính thức có tên gọi phường Đa Kao vào tháng 12/1988, khi Chính phủ chính thức sát nhập phường 6 và 7 cũ. Phường có công viên Lê Văn Tám – nơi có nhiều cây xanh, không khí mát mẻ trong lành. Đây cũng là nơi tổ chức hội sách định kỳ của thành phố. Ngoài ra, sân vận động Hoa Lư cũng là địa điểm vui chơi thể thao và thường tổ chức hội chợ vào mỗi dịp cuối tuần.

10- Phường 10, quận 5: Phường 10, quận 5 tiên phong thực hiện phong trào theo Đảng – Nhà nước tuyên truyền qua các trang mạng xã hội. Nhịp sống trẻ, tiện ích đầy đủ. Đặc biệt các hàng quán vỉa hè đặc trưng của TP. Hồ Chí Minh. Phường 10 xứng đáng là một địa điểm sống tuyệt vời.

Chọn Trade Analytics để nghiên cứu thị trường đặc biệt, với công nghệ thực hiện khảo sát thị trường online và offline tinh vi, hiện đại; qua đó giúp bạn thấu hiểu người tiêu dùng với một mức chi phí có thể chấp nhận nhất. Dịch vụ của chúng tôi cung cấp dữ liệu định tính và định lượng trực tuyến từ cơ sở dữ liệu người dùng của chúng tôi một cách nhanh chóng.
VITAL – Vietnam Index for Trade Analytics by Locations là đơn vị hàng đầu Việt Nam phân tích dữ liệu theo địa điểm ở toàn bộ các cấp độ hành chính (tỉnh/thành phố, quận/huyện, phường/xã).