Quảng Ninh là một trong những “đầu rồng” phát triển lĩnh vực du lịch và khai thác khoáng sản miền Bắc. Tuy nhiên không phải lúc nào cũng tìm kiếm dễ dàng một điểm giao dịch ngân hàng. Hãy cùng tìm hiểm TOP 10 phường/ xã có mật độ điểm giao dịch ngân hàng thấp nhất tỉnh Quảng Ninh.

1- Phường Bạch Đằng, thành phố Hạ Long: Phường Bạch Đằng có diện tích 1,7 km² thuộc trung tâm thành phố Hạ Long được lấy mốc là Cột đồng hồ – một trong những biểu tượng đáng tự hào của thành phố, tọa lạc tại ngã 5 phường Bạch Đằng, nơi nút giao của các đường lớn.

2- Phường Trần Phú, thành phố Móng Cái: Là phường trung tâm trọng điểm của TP Móng Cái, thời gian qua, phường Trần Phú phát huy tiềm năng thế mạnh riêng có của địa phương, phường Trần Phú đã có sự phát triển mạnh mẽ trên tất cả các lĩnh vực, trở thành phường trung tâm thương mại – du lịch của TP Móng Cái. Diện tích tự nhiên là 97,2ha, địa bàn được chia thành 3 khu phố, dân số trên 1.800 hộ.

3- Phường Hoà Lạc, thành phố Móng Cái: Phường Hoà Lạc có diện tích tự nhiên 71,7ha, phía Đông và phía Nam giáp xã Hải Xuân, phía Tây giáp phường Ka Long, phía Bắc giáp phường Trần Phú. Dân số 5.009 người. Gồm có 6 dân tộc: Kinh, Tày, Hoa, Sán Chỉ, Sán Dìu, Nùng. Phường luôn là đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua của toàn Thành phố Móng Cái.

4- Phường Cẩm Tây, thành phố Cẩm Phả: Phường Cẩm Tây nằm ở trung tâm TP Cẩm Phả, có đến 87,2% diện tích là đồi núi và khai trường của 6 đơn vị sản xuất than. Nhiều khu phố được xây dựng lâu đời theo quy hoạch cũ nên chật hẹp. Để xây dựng tốt đời sống văn hóa khu dân cư, Cẩm Tây đã có nhiều cố gắng từ sự đồng thuận của nhân dân.

5- Phường Quang Trung, thành phố Uông Bí: Là khu đô thị hiện đại có hạ tầng xã hội và hạ tầng kỹ thuật đồng bộ với trung tâm giáo dục và đào tạo của tỉnh Quảng Ninh, khu dịch vụ công cộng, công viên văn hóa của thành phố Uông Bí, khu vui chơi giải trí, cây xanh cảnh quan. Phường sở hữu nhiều hàng quán, tiện ích tập trung khách du lịch.

6- Thị trấn Bình Liêu, huyện Bình Liêu: Là một huyện miền núi phía Đông Bắc của tỉnh Quảng Ninh, phía bắc giáp với huyện Ninh Minh, thành phố Sùng Tả và khu Phòng Thành, thành phố Phòng Thành Cảng (Quảng Tây – Trung Quốc); phía Tây giáp với huyện Đình Lập (tỉnh Lạng Sơn); phía Đông giáp huyện Hải Hà, phía Nam giáp huyện Tiên Yên và huyện Đầm Hà (tỉnh Quảng Ninh). Trong những năm gần đây, nhờ có internet và các mạng xã hội mà du lịch Bình Liêu ngày càng trở nên thu hút được khá nhiều khách du lịch, đa phần là các bạn trẻ có đam mê xê dịch.

7- Phường Đông Triều, thị xã Đông Triều: Đông Triều là huyện cửa ngõ phía tây của tỉnh, nằm ở phía tây tỉnh Quảng Ninh. Thị trấn huyện lỵ cách thành phố Hạ Long 78km, cách thành phố Uông Bí 25km, cách Hà Nội 90km. Đông Triều có thế mạnh là du lịch tâm linh, trong đó có nhiều di tích lịch sử văn hoá, địa danh nổi tiếng như: Chùa Quỳnh Lâm, chùa Hồ Thiên, chùa Ngoạ Vân, chùa Trung Tiết, chùa Non Đông, đền An Sinh và lăng mộ các vua Trần thuộc quần thể di tích Yên Tử.

8- Thị trấn Quảng Hà, huyện Hải Hà: Phía đông giáp vịnh Bắc Bộ. Phía tây giáp xã Quảng Long và xã Quảng Phong. Phía Nam giáp xã Cái Chiên. Phía Bắc giáp xã Quảng Minh và xã Quảng Chính. Diện tích 26,02 km². Quảng Hà là trung tâm chính trị, kinh tế, văn hóa của huyện Hải Hà ,có chức năng tổng hợp tạo động lực phát triển các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, xã hội của vùng Đông Bắc tỉnh Quảng Ninh. Là đầu mối giao thông quan trọng của khu kinh tế Móng Cái- Hải Hà và các khu lân cận.

9- Phường Cẩm Thành, thành phố Cẩm Phả: Phường được đặt tên là “Cẩm Thành” với lý do nơi này có đủ các trường thuộc 4 cấp học từ mầm non đến trung học phổ thông và thị xã nghiên cứu coi đây là một nơi trung tâm giáo dục để trưởng thành, tạo cho con người việc hình thành thói quen học tập rèn luyện để mai sau xây dựng và bảo vệ Tổ Quốc. Vì thế, ngoài chữ Cẩm từ Cẩm Phả, lấy chữ “Thành” là thành người, thành đạt với mong muốn gửi gắm ý nghĩa tên gọi của phường Cẩm Thành ngày nay.

10- Phường Hồng Gai, thành phố Hạ Long: Là một phường trung tâm gắn liền với lịch sử hình thành và phát triển của thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh, Việt Nam. Về mặt hành chính, tên gọi Hồng Gai và Hòn Gai có một quá trình thay đổi rất phức tạp, đã từng là tên mỏ, tên tiểu khu, tên đặc khu, tên thị xã và hiện nay là tên phường.

Chọn Trade Analytics để nghiên cứu thị trường đặc biệt, với công nghệ thực hiện khảo sát thị trường online và offline tinh vi, hiện đại; qua đó giúp bạn thấu hiểu người tiêu dùng với một mức chi phí có thể chấp nhận nhất. Dịch vụ của chúng tôi cung cấp dữ liệu định tính và định lượng trực tuyến từ cơ sở dữ liệu người dùng của chúng tôi một cách nhanh chóng.
VITAL – Vietnam Index for Trade Analytics by Locations là đơn vị hàng đầu Việt Nam phân tích dữ liệu theo địa điểm ở toàn bộ các cấp độ hành chính (tỉnh/thành phố, quận/huyện, phường/xã).