Tại các thành phố lớn như Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh,.. nhu cầu giao dịch ngân hàng trở nên mật thiết và quan trọng với khách hàng. Do vậy việc bố trí các điểm giao dịch luôn được quan tâm hàng đầu. Hôm nay, VITAL sẽ chia sẻ cùng bạn TOP 10 phường/xã có mật độ điểm giao dịch ngân hàng thấp nhất Hà Nội.

1- Phường Lý Thái Tổ, quận Hoàn Kiếm: Phường Lý Thái Tổ thuộc quận Hoàn Kiếm, gồm các phố như phố Nguyễn Hữu Huân, phố Hàng Vôi, Hàng Dầu, Hàng Thùng, Hàng Tre, Hàng Mắm, phố Lò Sũ. Diện tích toàn phường là 0,24km². Phường được lấy tên từ vị vua khai sinh ra triều đại Nhà Lý, người đã từng cho di chuyển cố đô Hoa Lư về mảnh đất Thăng Long Hà Nội, là một trong những bậc minh quân bậc nhất trong lịch sử trải dài suốt hàng ngàn năm của Việt Nam.

2- Phường Ngô Thì Nhậm, quận Hai Bà Trưng: Hiện nay, quận Hai Bà Trưng đã sát nhập phường Ngô Thì Nhậm lấy tên là phường Nguyễn Du. Phường Nguyễn Du được sáp nhập với phường Bùi Thị Xuân và một phần diện tích đất tự nhiên và dân số của phường Ngô Thì Nhậm. Sáp nhập phần diện tích tự nhiên và dân số còn lại của phường Ngô Thì Nhậm với phường Phạm Đình Hổ.

3- Phường Cửa Nam, quận Hoàn Kiếm: Phường Cửa Nam thuộc quận Hoàn Kiếm, chiếm diện tích chỉ khoảng 0,26km². Từ khu vực này chưa đầy 1km là đã tới hồ Hoàn Kiếm nơi trung tâm của trung tâm trong lòng thành phố. Tại đây có tuyến giao thông huyết mạch, đa dạng các phương tiện đường bộ, đường sắt.

4- Phường Tràng Tiền, quận Hoàn Kiếm: Diện tích toàn phường khoảng 0,38km². Đây là khu vực phường trung tâm của quận, lưu thông thoáng quy hoạch nghiêm ngặt. Được coi là miếng đất vàng giữa lòng Hà Nội tập trung các cửa hàng cao cấp phục vụ cho cả khách du lịch nước ngoài. Dân trí cao, mức sinh hoạt , nhu cầu thuê nhà hay cửa hàng tại đây khá đắt đỏ.

5- Phường Phan Chu Trinh, quận Hoàn Kiếm: Được lấy tên theo nhà cách mạng yêu nước cuối thế kỷ 19 đầu thế kỷ 20 nổi tiếng với phong trào cải cách. Diện tích khoảng 0,42km². Tuyến đường khá lớn, lưu lượng giao thông dày. Đặc trưng của phường là các hàng cây cổ thụ lâu năm cùng nhiều quán ăn nổi tiếng: bún chả Hương Liên, bò nhúng dấm.. đã từng phục vụ tổng thống Obama và các du khách.

6- Phường Hàng Bài, quận Hoàn Kiếm: Gồm các tuyến phố to, không nhỏ hẹp như các phường khác trong quận. Mặt bằng nhà đất có giá cao. Lợi thế trung tâm, đường phố thông thoáng không bị tắc hay quá tải lượng lưu thông trên đường. Các tuyến xe bus nội thành chạy qua mật độ không quá dày đặc .Khu vực gần các điểm vui chơi giải trí, dân trí trình độ cao.

7- Phường Bùi Thị Xuân, quận Hai Bà Trưng: Từ 2019, Hà Nội đề xuất hợp nhất toàn bộ diện tích tự nhiên và dân số phường Nguyễn Du với phường Bùi Thị Xuân và sáp nhập một phần diện tích tự nhiên (0,01 km2) và dân số (642 người) của phường Ngô Thì Nhậm (từ số nhà 52 đến số nhà 214 phố Huế) thành một đơn vị hành chính mới đặt tên là phường Nguyễn Du. Tập trung nhiều tiện ích cao cấp, dân trí cao.

8- Phường Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm: Gồm các phố như Trần Hưng Đạo, Quán Sứ, Hỏa Lò, Trần Bình Trọng, Thợ Nhuộm. Diện tích 0,47km², giáp với các phường như Hàng Bài, Tràng Tiền, Cửa Nam, Hàng Trống. Phường là nơi đặt các đại sứ quán như Đại Sứ Quán Lào, Đại Sứ Quán Campuchia, báo Công Lý , Viện Kiểm sát nhân dân tối cao Hà Nội, bảo tàng Công an Hà Nội, Di tích nhà tù Hỏa Lò, khách sạn 5 sao Meliá Hà Nội. Dân trí khá cao, an ninh nghiêm ngặt.

9-Phường Cửa Đông, quận Hoàn Kiếm: Phường trước kia có tên gọi từ chữ Cửa Đông là Tường Phù, nhìn thẳng sang chợ Cầu Đông. Mà khu chợ này ngày nay chính là nền cũ của chợ Đồng Xuân. Phường gồm các phố như phố Cửa Đông, phố Phùng Hưng, Hàng Da, Đường Thành. Bát Đàn, Nhà Hỏa. Các tuyến phố khá nhỏ thường chỉ dài hơn 200m đến 1000m. Trong phường gần bốt Hàng Đậu là phố Phùng Hưng có cầu đường sắt trên cao từ thời Pháp nay vẫn hoạt động ga chính là Ga Long Biên nối đi một vài tỉnh thành phía Bắc Việt Nam.

10 – Thị trấn Sóc Sơn, huyện Sóc Sơn: Thị trấn Sóc Sơn nằm ở trung tâm huyện Sóc Sơn, cách trung tâm Hà Nội khoảng 30 km về phía bắc. Cùng với bước chuyển mình mạnh mẽ của Thủ đô, 5 năm qua, huyện Sóc Sơn đã gặt hái được nhiều kết quả đáng ghi nhận trong phát triển kinh tế – xã hội. Diện mạo thị trấn đang đổi thay từng ngày, đời sống người dân không ngừng được nâng cao.

Chọn Trade Analytics để nghiên cứu thị trường đặc biệt, với công nghệ thực hiện khảo sát thị trường online và offline tinh vi, hiện đại; qua đó giúp bạn thấu hiểu người tiêu dùng với một mức chi phí có thể chấp nhận nhất. Dịch vụ của chúng tôi cung cấp dữ liệu định tính và định lượng trực tuyến từ cơ sở dữ liệu người dùng của chúng tôi một cách nhanh chóng.
VITAL – Vietnam Index for Trade Analytics by Locations là đơn vị hàng đầu Việt Nam phân tích dữ liệu theo địa điểm ở toàn bộ các cấp độ hành chính (tỉnh/thành phố, quận/huyện, phường/xã).