Giao dịch ngân hàng ngày càng trở nên cần thiết trong đời sống. Được đánh giá có thể thay thế phương pháp truyền thống tới 90%, giao dịch ATM liệu có thực sự phổ biến toàn diện? Hãy cùng VITAL tìm hiểu mật độ ATM thấp nhất tại TOP 10 phường/xã Hà Nội.

1- Phường Tràng Tiền, quận Hoàn Kiếm: Diện tích toàn phường khoảng 0,38km². Gồm các tuyến phố chính như Tràng Tiền, Hàng Khay, Đinh Tiên Hoàng ngoài ra là các tuyến phố khác như Phan Chu Trinh, Quang Trung, Lê Thạch, Lê Lai, Đinh Lễ, Tôn Đản, Đinh Tiên Hoàng, Lý Đạo Thành, Nguyễn Khắc Cẩn, giáp với các phường như Hàng Bài, Trần Hưng Đạo. Là phường trung tâm sở hữu nhiều tiện ích và có khung cảnh đẹp, gần hồ Hoàn Kiếm.

2- Phường Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm: Phường Trần Hưng Đạo thuộc quận Hoàn Kiếm, gồm các phố như Trần Hưng Đạo, Quán Sứ, Hỏa Lò, Trần Bình Trọng, Thợ Nhuộm. Diện tích 0,47km², giáp với các phường như Hàng Bài, Tràng Tiền, Cửa Nam, Hàng Trống. Có khung đường lớn, nhiều cây xanh bao phủ. Bao gồm nhiều di tích lịch sử tham quan: nhà tù Hoả Lò, bảo tàng Công an Hà Nội.. Gồm các cơ quan chính trị trực thuộc lớn, an ninh nghiêm ngặt.

3- Phường Lý Thái Tổ, quận Hoàn Kiếm: Phường Lý Thái Tổ thuộc quận Hoàn Kiếm, gồm các phố như phố Nguyễn Hữu Huân, phố Hàng Vôi, Hàng Dầu, Hàng Thùng, Hàng Tre, Hàng Mắm, phố Lò Sũ. Diện tích toàn phường là 0,24km². Phường được lấy tên từ vị vua khai sinh ra triều đại Nhà Lý, người đã từng cho di chuyển cố đô Hoa Lư về mảnh đất Thăng Long Hà Nội, là một trong những bậc minh quân bậc nhất trong lịch sử trải dài suốt hàng ngàn năm của Việt Nam.

4- Phường Phan Chu Trinh, quận Hoàn Kiếm: Phường Phan Chu Trinh thuộc quận Hoàn Kiếm, được lấy tên theo nhà cách mạng yêu nước cuối thế kỷ 19 đầu thế kỷ 20 nổi tiếng với phong trào cải cách. Phường gồm các con phố như Đặng Thái Thân, Đinh Công Tráng, Hàm Long, Lê Thánh Tông, Phan Chu Trinh, Phạm Ngũ Lão,Nguyễn Khắc Cần, một đoạn Trần Hưng Đạo. Đây là tuyến phố mang tên các vị anh hùng và các nhà yêu nước Việt Nam. Giáp với các phường như Ngô Thì Nhậm, phường Hàng Bài, Chương Dương. Diện tích khoảng 0,42km².

5- Phường Hàng Bài, quận Hoàn Kiếm: Hàng Bài là tên một con phố trên địa bàn quận Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội.] Phố này được xây dựng trên nền đất xưa vốn thuộc thôn Hậu Lâu, tổng Hữu Túc và hai thôn Vũ Thạch Hạ, Hàm Châu, tổng Tả Nghiêm, huyện Thọ Xương cũ. Trước đây ở đầu phố có một cái chợ gọi là Chợ Mới hay Chợ Hàng Bài. Tại đây người Pháp đã xây dựng, đặt một hãng buôn tạp hóa lớn là “Liên hợp thương mại Đông Dương” sau này là Tổng công ty Bách hóa tổng hợp và Tràng Tiền Plaza. Trên phố có trường THCS Trưng Vương vốn là trường nữ sinh Đồng Khánh, Bộ tư lệnh cảnh sát và Rạp chiếu phim Tháng Tám.

6- Phường Hàng Trống, quận Hoàn Kiếm: Phường Hàng Trống thuộc quận Hoàn Kiếm trải dài trên 0,36km² là các tuyến phố Lê Thái Tổ, phố Nhà Chung, phố Hàng Trống, phố Nhà Thờ, phố Ấu Triệu, phố Lý Quốc Sư. Chiều dài của cả khu vực này tựa như chiều dài chạy dọc Hồ Hoàn Kiếm khoảng hơn 700m. Trục đường phố Lê Thái Tổ ôm sát bờ Hồ Hoàn Kiếm. Trên tuyến Phố Lê Thái Tổ có tuyến xe bus chạy qua, gần đây là các công trình khách sạn sang trọng, hệ thống siêu thị và cơ quan nhà nước.

7- Phường Ngô Thì Nhậm, quận Hai Bà Trưng: Từ 2019, phường Ngô Thị Nhậm đã sáp nhập sáp nhập một phần diện tích tự nhiên, dân số của phường Ngô Thì Nhậm thành một đơn vị hành chính mới lấy tên là phường Nguyễn Du; sáp nhập toàn bộ phần diện tích tự nhiên và dân số còn lại của phường Ngô Thì Nhậm (trừ phần diện tích tự nhiên và dân số từ số nhà 52 đến số nhà 214 phố Huế) vào phường Phạm Đình Hổ. Con phố Ngô Thì Nhậm yên bình, đa dạng các tiện ích, quán ăn gần chợ Hôm và con đường phố Huế tụ điểm “ăn chơi” Hà Nội.

8- Phường Quán Thánh, quận Ba Đình:Phường Quán Thánh địa phận địa giới hành chính thuộc quận Ba Đình, giáp với khu vực phường Nguyễn Trung Trực, Ngọc Hà , Điện Biên, Hàng Mã,Hàng Bồ. Gồm các tuyến phố như Phan Đình Phùng, Hoàng Văn Thụ, Quán Thánh, Hùng Vương, Độc Lập, Hoàng Diệu. Phường có nhiều điểm đến nổi tiếng như Khu di tích Hoàng Thành , Đài tưởng niệm liệt sĩ Quốc gia, Di tích 18 Hoàng Diệu, Nhà thờ Cửa Bắc, Vườn hoa Vạn Xuận, Bốt Hàng Đậu.

9- Phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm: Phường Hàng Buồm thuộc quận Hoàn Kiếm, giáp phường Hàng Mã, Hàng Bồ, Hàng Bạc, Phúc Tân. Gồm 10 con phố như Hàng Buồm, Mã Mây, Đào Duy Tư, Lương Ngọc Quyến, Hàng Chĩnh, Nguyễn Văn Siêu, Chợ Gạo, Hàng Giầy, Tạ Hiện và Ngõ Phất Lộc. Đây chính là trung tâm của Khu Phố Cổ của Hà Nội. Là nơi điểm đến lúc nào cũng nôi động náo nhiệt và đặc biệt nhất về đêm. Phố Tây có thể kể đến như Tạ Hiện, Lương Ngọc Quyến, Đào Duy Từ.

10- Phường Cửa Nam, quận Hoàn Kiếm: Phường Cửa Nam có tên gọi do gần Cửa Đông Nam của thành Thăng Long đời Nguyễn. Phố Cửa Nam trực thuộc phường, có giao thông dày đặc vào giờ tan tâm. Sở hữu nhiều tuyến phố sầm uất, chợ Cửa Nam từng là địa điểm giao thương bậc nhất thế kỉ 19. Tuy nhiên sang thế kỉ 21, do các trung tâm thương mại phát triển, hiện nay đã suy giảm sức mua bán.
Chọn Trade Analytics để nghiên cứu thị trường đặc biệt, với công nghệ thực hiện khảo sát thị trường online và offline tinh vi, hiện đại; qua đó giúp bạn thấu hiểu người tiêu dùng với một mức chi phí có thể chấp nhận nhất. Dịch vụ của chúng tôi cung cấp dữ liệu định tính và định lượng trực tuyến từ cơ sở dữ liệu người dùng của chúng tôi một cách nhanh chóng.
VITAL – Vietnam Index for Trade Analytics by Locations là đơn vị hàng đầu Việt Nam phân tích dữ liệu theo địa điểm ở toàn bộ các cấp độ hành chính (tỉnh/thành phố, quận/huyện, phường/xã).