Quận Hai Bà Trưng là một phần quan trọng đối với thủ đô Hà Nội. Tại đây là nút thắt tạo nên các mạch đường thiết yếu mở rộng vùng kinh tế của quận kết nối với các quận khác. Do vậy giao thương và dân cư khá đông đúc. Hôm nay, hãy cùng VITAL khám phá TOP 10 ngân hàng có số lượng điểm giao dịch ngân hàng lớn nhất tại Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

1- Ngân hàng BIDV: Ngân hàng BIDV còn được gọi là ngân hàng Đầu Tư và Phát Triển Việt Nam có tổng cộng 20 chi nhánh và phòng giao dịch được đặt ở Quận Hai Bà Trưng. BIDV đứng thứ 2 trong Top 10 ngân hàng lớn nhất Việt Nam 2021.​ Bên cạnh đó, Ngân hàng BIDV đã được Đảng, Nhà nước Việt Nam trao tặng nhiều phần thưởng cao quý như: Đơn vị Anh hùng Lao động trong thời kỳ đổi mới, Đảng và Nhà nước trao tặng Huân chương HCM, Huân chương Lao động các hạng, Huân chương Độc lập, Top 10 doanh nghiệp phát triển bền vững (2019). Ngoài ra, ngân hàng còn được Đảng, Nhà nước CHDCND Lào và Vương quốc Campuchiatrao tặng nhiều Huân chương cao quý.

2- Ngân hàng Vietinbank: Vietinbank trong năm 2019 được xếp ở vị trí thứ 8 trong top 20 ngân hàng trên khắp thể giới có giá trị thương hiệu phát triển mạnh nhất. Được tôn vinh là ngân hàng phát hành tốt nhất khu vực Đông Á và Thái Bình Dương trong năm 2019. Sự vinh danh này được thực hiện bởi IFC một trong những thành viên của Nhóm Ngân hàng Thế giới – World Bank Group. Tính đến hiện nay, Vietinbank cũng là ngân hàng thương mại hàng đầu, cung cấp đa dạng các sản phẩm dịch vụ tài chính ngân hàng đạt tiêu chuẩn quốc tế. Đây cũng là ngân hàng thương mại đầu tiên của Việt Nam mở chi nhánh hoạt động tại Châu u. Hiện đang có 20 chi nhánh và phòng giao dịch được đặt ở Quận Hai Bà Trưng.

3- Ngân hàng Agribank: Được thành lập theo Nghị định số 53 năm 1988 của Hội đồng Bộ trưởng (nay là Chính phủ) vào ngày 26 tháng 3 năm 1988. Đây là ngân hàng duy nhất Nhà nước nắm giữ 100% vốn điều lệ. Với khẩu hiệu “Mang phồn thịnh đến khách hàng”, Agribank thường xuyên ban hành các chính sách phù hợp, cải tiến mô hình, đơn giản hóa phương thức cho vay. Ngân hàng đã giúp mang đến sự ổn định nền kinh tế nông nghiệp, đồng thời giúp bà con nông thôn đảm bảo cuộc sống an sinh xã hội. Hiện có 25 chi nhánh và phòng giao dịch được đặt ở Quận Hai Bà Trưng.

4- Ngân hàng Techcombank: Có tổng cộng 9 chi nhánh và phòng giao dịch được đặt ở Quận Hai Bà Trưng. Techcombank sở hữu một mạng lưới dịch vụ được phủ sóng rộng rãi khắp cả nước với hơn 300 chi nhánh ngân hàng cùng hàng ngàn máy ATM với+ hệ thống công nghệ ngân hàng tiên tiến bậc nhất. Techcombank hiện đang kinh doanh về 3 lĩnh vực chính là dịch vụ tài chính cá nhân, dịch vụ tài chính cho doanh nghiệp vừa và nhỏ và dịch vụ bán buôn – giao dịch. Để đáp ứng nhu cầu cho người dùng tốt nhất Techcombank cung cấp những sản phẩm và dịch vụ tài chính đa dạng cho nhiều đối tượng khách hàng khác nhau. Đây được xem là một lợi thế khi mà Techcombank được sự thu hút của hơn 3,3 triệu khách hàng các nhân và 45,368 khách hàng doanh nghiệp.

5- Ngân hàng Maritime Bank: Maritime Bank hay còn được gọi là ngân hàng Hàng Hải Việt Nam có tổng cộng 9 chi nhánh và phòng giao dịch được đặt ở quận Hai Bà Trưng, Hà Nội. Hiện nay, Maritime Bank đã đổi tên thành MSB và thay đổi nhận diện thương hiệu. MSB là ngân hàng thương mại cổ phần đầu tiên được cấp giấy phép thành lập tại Việt Nam. Với sự nỗ lực phát triển không ngừng, ngân hàng MSB đã vươn lên vị trí TOP 5 ngân hàng thương mại cổ phần lớn nhất Việt Nam. Và con số 1,8 triệu khách hàng cá nhân, 40.000 khách hàng doanh nghiệp đã đồng hành cùng MSB chính là dẫn chứng cụ thể để khẳng định sự uy tín, chuyên nghiệp của mình.

6- Ngân hàng Vietcombank: Vietcombank còn được gọi là Ngân hàng ngoại thương có tổng cộng 12 chi nhánh và phòng giao dịch đặt ở quận Hai Bà Trưng, Hà Nội. Trong đó có 3 chi nhánh và 9 phòng giao dịch. ới bề dày kinh nghiệm cũng như số vốn điều lệ lớn ngân hàng VCB là ngân hàng duy nhất Vào năm 1963 hoạt động trong các lĩnh vực kinh tế đối ngoại như: cho vay tài trợ xuất nhập khẩu, thanh toán Quốc tế, quản lý vốn ngoại tệ… Ngân hàng Vietcombank với đội ngũ nhân viên đầy kinh nghiệm, nghiệp vụ cao đầy năng lực luôn giữ vai trò chủ chốt và quan trọng trong hệ thống ngân hàng Việt Nam, luôn đứng đầu về nguồn vốn cho vay và đầu tư vào các dịch vụ tài chính.

7- Ngân hàng VPBank: Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng ( VPBank ) có tổng cộng 16 chi nhánh và phòng giao dịch được đặt ở quận Hai Bà Trưng, Hà Nội. Ở thời điểm hiện tại VPBank là một trong những ngân hàng TMCP lớn nhất Việt Nam với tốc độ tăng trưởng cao (hơn 40% tại thời điểm tháng 7/2020). Theo khảo sát mới nhất, VPBank hiện nay đã có hơn 227 điểm giao dịch với số lượng nhân viên hơn 27.000 người và là đối tác của nhiều công ty, tập đoàn lớn như Vinmec, Be Group, Bestlife, FTU, Flywire, Opes. Trong năm 2020, VPBank đạt mục tiêu Top 5 Ngân hàng TMCP tư nhân và Top 3 Ngân hàng TMCP tư nhân bán lẻ hàng đầu về quy mô cho vay khách hàng, huy động khách hàng và lợi nhuận.

8- Ngân hàng Ocean Bank: Ngân hàng Đại Dương ( Ocean Bank ) có tổng cộng 6 chi nhánh và phòng giao dịch được đặt ở quận Hai Bà Trưng, Hà Nội. OceanBank đã đi vào quỹ đạo hoạt động ổn định và ngày càng phát triển, nâng cao chất lượng dịch vụ để mang đến trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng. Theo trang thông tin từ OceanBank, ngân hàng này hiện có 21 Chi nhánh, 80 Phòng giao dịch, 101 Điểm giao dịch và hơn 2000 nhân viên trên toàn quốc. Sau gần 30 hình thành và phát triển, ngân hàng Oceanbank đã đạt được nhiều thành tựu, điển hình là việc từ một ngân hàng TMCP trở thành ngân hàng Thương mại TNHH MTV thuộc sở hữu 100% vốn nhà nước nên hoàn toàn yên tâm khi sử dụng các sản phẩm và dịch vụ. Ngân hàng không làm việc vào các ngày thứ bảy, chủ nhật và lễ, Tết.

9- Ngân hàng HDBANK: Hiện HDBank có tổng cộng 6 chi nhánh và phòng giao dịch được đặt ở quận Hai Bà Trưng, Hà Nội. HDBank là ngân hàng thương mại cổ phần, do đó khi nhìn vào cơ cấu cổ đông thì mọi người có thể thấy không có vốn của nhà nước. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng đây là một ngân hàng tư nhân nhưng nó vẫn hoạt động dưới sự quản lý của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam. Qua 32 năm hình thành và phát triển, ngân hàng đã đạt nhiều thành tựu trong mảng thanh toán, tín dụng là chủ yếu. Đồng thời, HDBank cũng tham gia nhiều hoạt động xã hội như tổ chức trao học bổng, cuộc thi thể thao,…

10- Ngân hàng Sacombank: Ngân hàng Sài Gòn Thương Tín ( Sacombank ) có tổng cộng 5 chi nhánh và phòng giao dịch được đặt ở quận Hai Bà Trưng, Hà Nội. Sau gần 30 năm phát triển, giờ đây, Sacombank có thể tự hào khi liên tục duy trì vị trí top 03 ngân hàng xuất sắc nhất Việt Nam, cung cấp đa dạng sản phẩm tài chính với nhiều ưu đãi hấp dẫn, thu hút phần lớn khách hàng trong nước và người nước ngoài cư trú tại Việt Nam.Uy tín, sự chuyên nghiệp của Sacombank được minh chứng thực tế bằng chính sự hài lòng và tin dùng của khách hàng trong cả nước. Lượng giao dịch tài chính mỗi ngày diễn ra thông qua hệ thống Sacombank luôn đứng nhất nhì toàn hệ thống.

Chọn Trade Analytics để nghiên cứu thị trường đặc biệt, với công nghệ thực hiện khảo sát thị trường online và offline tinh vi, hiện đại; qua đó giúp bạn thấu hiểu người tiêu dùng với một mức chi phí có thể chấp nhận nhất. Dịch vụ của chúng tôi cung cấp dữ liệu định tính và định lượng trực tuyến từ cơ sở dữ liệu người dùng của chúng tôi một cách nhanh chóng.
VITAL – Vietnam Index for Trade Analytics by Locations là đơn vị hàng đầu Việt Nam phân tích dữ liệu theo địa điểm ở toàn bộ các cấp độ hành chính (tỉnh/thành phố, quận/huyện, phường/xã).