Nhắc đến Quận 5, không thể bỏ qua những con hẻm và văn hoá Trung Hoa rực rỡ. Quận 5 xứng đáng là một địa danh đa dạng ảnh hưởng lớn từ người Trung. Hôm nay hãy cùng VITAL tìm hiểu về TOP 10 ngân hàng có số lượng điểm giao dịch ngân hàng lớn nhất tại Quận 5, TPHCM.

1- Ngân hàng Agribank: Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn Việt Nam (tên tiếng Anh: Vietnam Bank for Agriculture and Rural Development) gọi tắt Agribak là ngân hàng nhà nước với 100% vốn thuộc sở hữu nhà nước. Ngày nay, Agribank không chỉ phục vụ tài chính cho ngành nông nghiệp mà còn hỗ trợ tài chính cho các ngành thương mại, xuất nhập khẩu, sản xuất kinh doanh, tiêu dùng cá nhân, thanh toán. Đến năm 2019, ngân hàng Agribank có tổng tài sản ước tính 1,45 triệu tỷ đồng, vốn điều lệ 30.591 tỷ đồng, 2.300 chi nhánh và phòng giao dịch, hơn 40000 cán bộ và nhân viên. Ngân hàng Agribank nhiều năm liền nằm trong top 3 ngân hàng có tài sản lớn nhất Việt Nam. Hiện có tổng cộng 13 chi nhánh và phòng giao dịch được đặt ở Quận 5.

2- Ngân hàng Vietinbank: Còn được gọi là ngân hàng Công Thương Việt Nam có tổng cộng 8 chi nhánh và phòng giao dịch được đặt ở Quận 5. Vietinbank là ngân hàng thương mại hàng đầu hiện nay, cung cấp đa dạng sản phẩm dịch vụ tài chính ngân hàng hiện đại, đạt tiêu chuẩn quốc tế. Đây cũng là ngân hàng thương mại Việt Nam đầu tiên mở chi nhánh hoạt động tại Châu u. Vietinbank lọt top 300 ngân hàng giá trị nhất thế giới do hãng tư vấn Brand Finance thống kê trong bảng xếp hạng thường niên uy tín của mình. Đây không chỉ là thành tích đáng mừng cho Vietinbank mà còn là niềm tự hào của hệ thống tài chính Việt Nam khi lần đầu tiên có một ngân hàng trong nước đạt được thứ hạng cao quý này.

3- Ngân hàng BIDV: Ngân hàng Đầu Tư và Phát Triển Việt Nam có tổng cộng 4 chi nhánh và phòng giao dịch được đặt ở Quận 5. Đây là ngân hàng thương mại cổ phần mà nhà nước có góp vốn. Do số vốn nhà nước góp vào ngân hàng BIDV là trên 50% cho nên BIDV được coi là ngân hàng thuộc sở hữu của nhà nước. BIDV hiện là một trong ba ngân hàng thương mại cổ phần lớp nhất tại Việt Nam. Tầm nhìn của ngân hàng BIDV là xây dựng và phát triển thương hiệu, chuyên nghiệp hóa tất cả hệ thống quản lý, cải thiện chất lượng dịch vụ, trở thành ngân hàng đi đầu toàn ngành và mang tài chính Việt Nam vươn tầm quốc tế.

4- Ngân hàng Sacombank: Ngân hàng Sài Gòn Thương Tín có tổng cộng 7 chi nhánh và phòng giao dịch được đặt ở Quận 5. Tính đến năm 2019, Sacombank đã có đầy đủ các chi nhánh tại tất cả 64 tỉnh thành trên cả nước với tổng sổ lên tới 570 điểm giao dịch. Không những thế, ngân hàng còn đang phát triển mạnh ra thị trường quốc tế và hiện đang có chi nhánh lớn tại Lào, Campuchia. Trong suốt quá trình hoạt động ngân hàng Sacombank giành được rất nhiều giải thưởng lớn bao gồm cả danh hiệu quốc tế và danh hiệu trong nước cao quý. 5- Ngân hàng SCB: Ngân hàng Sài Gòn có tổng cộng 12 chi nhánh và phòng giao dịch được đặt ở Quận 5. Với lợi thế từ việc tổng hợp thế mạnh của ba ngân hàng, ngân hàng TMCP Sài Gòn – SCB đã phát triển vượt bậc và không ngừng lớn mạnh, vươn lên vị thế Top 5 ngân hàng TMCP có quy mô lớn nhất Việt Nam. Ước tính cho đến hiện tại, quy mô của SCB đã phát triển rộng khắp với 239 điểm giao dịch, phủ rộng ở 28 tỉnh/thành thuộc các vùng kinh tế trọng điểm của cả nước. Không chỉ nhờ chiến lược đúng đắn của ban lãnh đạo, đây còn là nỗ lực chung của đội ngũ nhân sự hơn 6.000 người.

6- Ngân hàng ACB: Ngân Hàng Á Châu có tổng cộng 9 chi nhánh và phòng giao dịch được đặt ở Quận 5.Ngân hàng Á Châu là một trong những ngân hàng khá uy tín hiện nay với nhiều gói cho vay hấp dẫn với lãi suất ưu đãi. Ngân hàng Thương Mại Á Châu với tên gọi viết tắt là ngân hàng ACB là một trong những ngân hàng thương mại cổ phần hàng đầu Việt Nam với hệ thống các chi nhánh rộng khắp cả nước. Với quy mô lớn hiện nay đã có đến 9.000 nhân viên làm việc trong hệ thống ngân hàng. Với nhiều gói dịch vụ và sản phẩm để đáp ứng các nhu cầu của khách hàng. ACB đang chú trọng xây dựng các chiến lược để trong vòng 5 năm tới đạt vị thế là ngân hàng nằm ở tóp đầu trong 5 lĩnh vực. ABC luôn hoạt động dựa trên nguyên tắc tăng trưởng bền vững, quản lý chuyên nghiệp và có mức thu nhập chính đáng. Uy tín và đạt chất lượng trong các loại hình dịch vụ nên được khách hàng ủng hộ và quan tâm.

7- Ngân hàng Eximbank: Ngân hàng Xuất Nhập Khẩu Việt Nam ( Eximbank ) có tổng cộng 7 chi nhánh và phòng giao dịch được đặt ở Quận 5. Sau hơn 30 năm hình thành và phát triển, EximBank là cái tên đã không còn xa lạ với nhiều người. Với những nỗ lực không ngừng, EximBank nhanh chóng trở thành một trong những ngân hàng uy tín hàng đầu tại Việt Nam. Nhờ vào những nỗ lực trong thời gian qua mà EximBank nhanh chóng trở thành một trong những ngân hàng phát triển hàng đầu tại Việt Nam. Với hàng trăm chi nhánh trên toàn quốc, EximBank cam kết phục vụ hàng triệu khách hàng có nhu cầu.

8- Ngân hàng Vietcombank: Ngân hàng Ngoại thương ( Vietcombank) có tổng cộng 8 chi nhánh và phòng giao dịch đặt ở Quận 5. Trong đó có 2 chi nhánh và 6 phòng giao dịch. Mạng lưới hoạt động của ngân hàng VCB rộng khắp các tỉnh thành trong cả nước. Bao gồm hơn 300 chi nhánh và phòng giao dịch trên toàn quốc với hơn 1400 máy ATM được lắp đặt ở trung tâm và những nơi thuận tiện cho khách hàng giao dịch. Vào năm 2009 ngân hàng Vietcombank đã có những chính sách mới nhằm thu hút sự đầu tư cũng như số lượng khách hàng sử dụng các dịch vụ ngày càng tăng cao. Tổng sản lượng đạt gần 2600.000 tỷ đồng với số lợi nhuận đạt 5.200 tỷ đồng, một con số đáng nể trong ngành ngân hàng.

9- Ngân hàng Techcombank: Hiện có tổng cộng 4 chi nhánh và phòng giao dịch được đặt ở Quận 5.Ngân hàng Techcombank hay viết tắt là TCB với tên gọi đầy đủ là ngân hàng Thương mại cổ phẩn Kỹ Thương Việt Nam, thành lập từ 1993 với vồn điều lệ là 20 tỷ đồng. Hiện nay trở thành một trong những ngân hàng đứng đều về vốn điều lệ. Ngân hàng phát triển tổng thể về các dịch vụ ngân hàng, tài chính: Thẻ, tài khoản, vay vốn, bảo hiểm, đầu tư, Chuyển nhận tiền trong nước, chuyển tiền quốc tế, gửi tiết kiệm… và hỗ trợ đối tượng khách hàng cá nhân và khách hàng doanh nghiệp.

10- Ngân hàng VIB: Ngân hàng Quốc Tế ( VIB) có tổng cộng 3 chi nhánh và phòng giao dịch được đặt ở Quận 5. VIB là một trong những ngân hàng năng động nhất tại Việt Nam, cung cấp đa dạng các dịch vụ và được nhiều khách hàng tin dùng. Chú trọng việc cải tổ hoạt động kinh doanh. Với phương châm lấy khách hàng làm trọng tâm, ngân hàng VIB luôn tích cực nâng cao chất lượng dịch vụ và sử dụng các giải pháp sáng tạo làm phương châm kinh doanh. Vì thế bạn hoàn toàn có thể đặt lòng tin và đầu tư vào ngân hàng VIB. Chiến lược kinh doanh mà ngân hàng VIB đang muốn hướng hiện nay là phát triển mảng ngân hàng bán lẻ thông qua nhiều kênh phân phối và cung cấp các giải pháp kinh tế tối ưu cho khách hàng. Bên cạnh đó, chất lượng dịch vụ cũng là một yếu tố mà VIB không ngừng cải thiện.

Chọn Trade Analytics để nghiên ứu thị trường đặc biệt, với công nghệ thực hiện khảo sát thị trường online và offline tinh vi, hiện đại; qua đó giúp bạn thấu hiểu người tiêu dùng với một mức chi phí có thể chấp nhận nhất. Dịch vụ của chúng tôi cung cấp dữ liệu định tính và định lượng trực tuyến từ cơ sở dữ liệu người dùng của chúng tôi một cách nhanh chóng.
VITAL – Vietnam Index for Trade Analytics by Locations là đơn vị hàng đầu Việt Nam phân tích dữ liệu theo địa điểm ở toàn bộ các cấp độ hành chính (tỉnh/thành phố, quận/huyện, phường/xã)