Được biết đến với nhiều con hẻm nhỏ và hẹp, quận 4 nay đã phát triển vượt bậc cùng nhiều dịch vụ mới đặc sắc. Đây nơi có di tích Bến Nhà Rồng, Bảo tàng Hồ Chí Minh, nhà thờ Xóm Chiếu… cùng nhiều kiến trúc tôn giáo khác. Vì là một quận trung tâm di chuyển khá thuận lợi, quận 4 cũng có giá cả thấp hơn so với những nơi khác. Do vậy thu hút nhiều sinh viên sống và học tập. Hôm nay VITAL gửi tới bạn Top 10 ngân hàng có số lượng điểm giao dịch ngân hàng lớn nhất tại Quận 4, TPHCM.

1- Ngân hàng Viettinbank: Ngân hàng Công Thương Việt Nam ( Vietinbank) có tổng cộng 3 chi nhánh và phòng giao dịch được đặt ở Quận 4. Trải qua nhiều năm hình thành và phát triển, VietinBank đã trở thành ngân hàng được tin tưởng trong và ngoài nước. Các hoạt động liên quan đến tài chính ngân hàng đều có mặt tại đây, thêm vào đó là sứ mệnh phát triển luôn mang lại giá trị tối ưu cho khách hàng, cổ đông và người lao động. Hệ thống các chi nhánh và phòng giao dịch VietinBank đã phủ khắp 63 tỉnh thành trong cả nước. Thông qua mạng lưới này, hoạt động giao dịch luôn nhận được sự tiện ích và thuận lợi cao nhất.

2- Ngân hàng BIDV: Ngân hàng BIDV có tổng cộng 2 chi nhánh và phòng giao dịch được đặt ở Quận 4. Tên tiếng Anh: Bank for Investment and Development of Vietnam, viết tắt BIDV) là ngân hàng thương mại nhà nước lớn nhất Việt Nam tính theo tổng khối lượng tài sản năm 2018 với hơn 1,3 triệu tỉ đồng. BIDV thuộc loại doanh nghiệp nhà nước hạng đặc biệt, trong đó Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (SBV) chiếm 81% cổ phần, KEB Hana Bank, Co.,Ltd chiếm 15%, còn lại là các cổ đông khác. Hiện ở Việt Nam có 3 ngân hàng thuộc nhóm ngân hàng thương mại Nhà nước là Vietcombank, BIDV và Vietinbank.

3- Ngân hàng Agribank: Có tổng cộng 3 chi nhánh và phòng giao dịch được đặt ở Quận 4. Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn Việt Nam (tên tiếng Anh: Vietnam Bank for Agriculture and Rural Development) gọi tắt Agribak là ngân hàng nhà nước với 100% vốn thuộc sở hữu nhà nước. Ngày nay, Agribank không chỉ phục vụ tài chính cho ngành nông nghiệp mà còn hỗ trợ tài chính cho các ngành thương mại, xuất nhập khẩu, sản xuất kinh doanh, tiêu dùng cá nhân, thanh toán. Đến năm 2019, ngân hàng Agribank có tổng tài sản ước tính 1,45 triệu tỷ đồng, vốn điều lệ 30.591 tỷ đồng, 2.300 chi nhánh và phòng giao dịch, hơn 40000 cán bộ và nhân viên. Ngân hàng Agribank nhiều năm liền nằm trong top 3 ngân hàng có tài sản lớn nhất Việt Nam.

4- Ngân hàng ACB: Ngân Hàng Á Châu ( ACB ) có tổng cộng 4 chi nhánh và phòng giao dịch được đặt ở Quận 4. Ngân hàng Thương mại Cổ phần Á Châu (tên thường gọi là ngân hàng ACB) là một công ty tài chính lớn, có uy tín tại Việt Nam được thành lập từ năm 1998. Hiện nay, ngân hàng có trên 350 chi nhánh và phòng giao dịch, được phân bố đều khắp các tỉnh thành trong cả nước. ACB là một trong những ngân hàng có tăng trưởng bền vững. ACB có đội ngũ hơn 10 nghìn nhân viên tài năng, có tầm nhìn và làm chủ được sự phát triển của ngân hàng. Với mục tiêu là xây dựng được năm giá trị cốt lõi: cẩn trọng, cách tân, hài hòa, hiệu quả và chính trực, ngân hàng luôn đem đến cho bạn những dịch vụ và trải nghiệm tốt nhất.

5- Ngân hàng VPBank: Ngân hàng (VPBank) Việt Nam Thịnh Vượng có tổng cộng 2 chi nhánh và phòng giao dịch được đặt ở Quận 4. VPBank hiện đang trong giai đoạn phát triển cực thịnh có nhiều đóng góp trong sự phát triển kinh tế đất nước. Mục tiêu trong thời gian tới của VPBank là vươn lên trở thành ngân hàng thân thiện nhất với khách hàng. Được thành lập từ 12/8/1993 tới nay đã phát triển trở thành một trong những ngân hàng có hoạt động ổn định và có đóng góp lớn cho ngân sách nhà nước. Các hoạt động ngân hàng luôn hướng tới sự hoàn hảo, phục vụ tới khách hàng những dịch vụ tốt nhất.Hiện ngân hàng có trên 200 điểm giao dịch cùng đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp phân bố trên cả nước.

6- Ngân hàng Vietcombank: Có 2 chi nhánh và phòng giao dịch đặt ở Quận 4. Trong đó có 2 phòng giao dịch. Ngân hàng Vietcombank là ngân hàng thương mại Nhà nước đầu tiên được Chính phủ lựa chọn thực hiện thí điểm cổ phần hoá. Theo đó, VietcomBank được thành lập và chính thức đi vào hoạt động từ ngày 01/04/1963. Sau hơn 56 năm hình thành và phát triển, đến nay VietcomBank đã trở thành một trong những ngân hàng lớn mạnh hàng đầu Việt Nam khi cung cấp ra thị trường đa dạng các sản phẩm, dịch vụ tài chính.

7- Ngân hàng Sacombank: Ngân hàng Sài Gòn Thương Tín ( Sacombank ) có 1 chi nhánh và phòng giao dịch được đặt ở Quận 4. Tính đến năm 2019, Sacombank đã có đầy đủ các chi nhánh tại tất cả 64 tỉnh thành trên cả nước với tổng sổ lên tới 570 điểm giao dịch. Không những thế, ngân hàng còn đang phát triển mạnh ra thị trường quốc tế và hiện đang có chi nhánh lớn tại Lào, Campuchia. Trong suốt quá trình hoạt động ngân hàng Sacombank giành được rất nhiều giải thưởng lớn bao gồm cả danh hiệu quốc tế và danh hiệu trong nước cao quý.

8- Ngân hàng Vietbank: Được thành lập ngày 02/02/2007. Ngân hàng hoạt động với mục tiêu phát triển bền vững để phục vụ, đáp ứng tốt các nhu cầu của khách hàng. Bên cạnh đó ngân hàng còn đóng góp cho cộng đồng xã hội và tạo việc làm cho người lao động trong suốt quá trình hoạt động, hiện tại ngân hàng này đang tập trung đầu tư lớn cho các dự án công nghệ thông tin để xây dựng nền tảng phục vụ cho chiến lược phát triển lâu dài. Hiện có 2 chi nhánh và phòng giao dịch được đặt ở Quận 4.

9- Ngân hàng Techcombank: Hiện có 2 chi nhánh và phòng giao dịch được đặt ở Quận 4. Ngân hàng Techcombank hay viết tắt là TCB với tên gọi đầy đủ là ngân hàng Thương mại cổ phẩn Kỹ Thương Việt Nam, thành lập từ 1993 với vồn điều lệ là 20 tỷ đồng. Hiện nay trở thành một trong những ngân hàng đứng đều về vốn điều lệ. Ngân hàng phát triển tổng thể về các dịch vụ ngân hàng, tài chính: Thẻ, tài khoản, vay vốn, bảo hiểm, đầu tư, Chuyển nhận tiền trong nước, chuyển tiền quốc tế, gửi tiết kiệm… và hỗ trợ đối tượng khách hàng cá nhân và khách hàng doanh nghiệp.

10- Ngân hàng SCB: SCB được biết đến là một trong những ngân hàng thương mại cổ phần lớn nhất Việt Nam. Sau những nỗ lực không ngừng nghỉ, SCB đang trên đà phát triển với hàng trăm chi nhánh, phòng giao dịch lớn nhỏ trên toàn quốc. Ngân hàng SCB với tên đầy đủ là Ngân hàng Thương Mại cổ phần Sài Gòn. Đây là một ngân hàng tại Việt Nam được ra đời vào ngày 26/12/2011 dựa trên cơ sở hợp nhất tự nguyện từ 3 ngân hàng con đó là: ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB), ngân hàng TMCP Việt Nam Tín Nghĩa (TinNghiaBank), ngân hàng TMCP Đệ Nhất (Ficombank). Tính đến thời điểm hiện tại, ngân hàng SCB đã có mặt trên 28 tỉnh thành khắp cả nước với tổng cộng 239 Chi nhánh và phòng giao dịch.

Chọn Trade Analytics để nghiên ứu thị trường đặc biệt, với công nghệ thực hiện khảo sát thị trường online và offline tinh vi, hiện đại; qua đó giúp bạn thấu hiểu người tiêu dùng với một mức chi phí có thể chấp nhận nhất. Dịch vụ của chúng tôi cung cấp dữ liệu định tính và định lượng trực tuyến từ cơ sở dữ liệu người dùng của chúng tôi một cách nhanh chóng.
VITAL – Vietnam Index for Trade Analytics by Locations là đơn vị hàng đầu Việt Nam phân tích dữ liệu theo địa điểm ở toàn bộ các cấp độ hành chính (tỉnh/thành phố, quận/huyện, phường/xã)