Quận 3 TP. Hồ Chí Minh là quận trung tâm. Tập triung nhiều địa điểm vui chơi và các hàng quán từ bình dân tới cao cấp. Do sự phát triển vượt bậc, có dân cư đông đúc, nhu cầu giao dịch ngân hàng ở đây vô cùng lớn. Hãy cùng VITAL tìm hiểu Top 10 ngân hàng có có số lượng điểm giao dịch ngân hàng lớn nhất tại Quận 3, TPHCM.

1- Ngân hàng ACB: Ngân Hàng Á Châu ( ACB ) có tổng cộng 15 chi nhánh và phòng giao dịch được đặt ở Quận 3.Ngân hàng Thương mại Cổ phần Á Châu (tên thường gọi là ngân hàng ACB) là một công ty tài chính lớn, có uy tín tại Việt Nam được thành lập từ năm 1998. ACB là một trong những ngân hàng có tăng trưởng bền vững. Dù là ngân hàng tư nhân nhưng ngân hàng vẫn đặt dưới sự quản ký chung của ngân hàng Nhà nước. Từ năm 1993 đến nay vẫn còn hoạt động và được giải thưởng ngân hàng phát triển bền vững nhất Châu Á thì không thể nào là không uy tín, bởi với ngân hàng – tài chính thì chỉ khi có niềm tin, có uy tín và sự tin cậy thì khách hàng mới sử dụng nhiều. Vốn điều lệ của ngân hàng hiện nay cũng ở con số lớn.

2- Ngân hàng BIDV: Ngân hàng Đầu Tư và Phát Triển Việt Nam (BIDV) có tổng cộng 7 chi nhánh và phòng giao dịch được đặt ở Quận 3. Nhắc đến BIDV, người ta sẽ nghĩ đến đây là một trong những định chế tài lâu đời nhất với chất lượng, uy tín hàng đầu về lĩnh vực tài chính ngân hàng. BIDV cung cấp đa dạng các sản phẩm, dịch vụ đáp ứng nhu cầu của mọi khách hàng. Nhờ vào việc chú trọng đến chất lượng dịch vụ mà ngân hàng BIDV đã chiếm được một chỗ đứng vững chắc trong lòng nhiều khách hàng. Với bề dày lịch sử và phát triển lâu đời, BIDV không chỉ là ngân hàng trực thuộc nhà nướchàng đầu tại nước ta mà còn doanh nghiệp lớn thứ 4 Việt Nam theo báo cáo của UNDP (Chương trình Phát triển Liên Hiệp quốc – United Nations Development Programme) năm 2007.

3- Ngân hàng Vietcombank: Ngân hàng Vietcombank có tổng cộng 15 chi nhánh và phòng giao dịch đặt ở Quận 3. Trong đó có 2 chi nhánh và 13 phòng giao dịch. Vietcombank đề ra tầm nhìn, mục tiêu chiến lược đến năm 2020 trở thành ngân hàng số 1 Việt Nam, và là một trong 300 tập đoàn tài chính ngân hàng lớn nhất toàn cầu.Dù có mạng lưới nhỏ hơn, vốn tự có thấp hơn nhưng Vietcombank đang có lợi nhuận cao nhất và phổ biến tại Việt Nam 9 tháng đầu năm 2018, Vietcombank có lợi nhuận trước thuế đạt tới 11.683 tỷ đồng. Trên thị trường, vốn hóa của Vietcombank hiện đạt hơn 205,8 nghìn tỷ.

4- Ngân hàng Sacombank: Ngân hàng Sài Gòn Thương Tín ( Sacombank ) có tổng cộng 8 chi nhánh và phòng giao dịch được đặt ở Quận 3. Trong suốt quá trình thành lập và phát triển, Sacombank đã có nhiều sự cải tiến, thay đổi và điều chỉnh rất tích cực phù hợp với biến động của thị trường, phù hợp với xu hướng phát triển của xã hội. Chỉ sau 5 năm thành lập, vào năm 1995 – Sacombank đã có bước cải tổ lớn theo mô hình quản trị tiên tiến, đánh dấu bước chuyển mình rất tích cực của Sacombank. Đến năm 2011, Sacombank đã thành lập Ngân hàng 100% vốn nước ngoài tại Campuchia đánh dấu bước chuyển tiếp giai đoạn mới và nâng cao năng lực của Ngân hàng tại Việt Nam và khu vực.

5- Ngân hàng Vietinbank: Ngân hàng Công Thương Việt Nam ( Vietinbank) có tổng cộng 8 chi nhánh và phòng giao dịch được đặt ở Quận 3. Trải qua nhiều năm hình thành và phát triển, VietinBank đã trở thành ngân hàng được tin tưởng trong và ngoài nước. Các hoạt động liên quan đến tài chính ngân hàng đều có mặt tại đây, thêm vào đó là sứ mệnh phát triển luôn mang lại giá trị tối ưu cho khách hàng, cổ đông và người lao động. Hệ thống các chi nhánh và phòng giao dịch VietinBank đã phủ khắp 63 tỉnh thành trong cả nước. Thông qua mạng lưới này, hoạt động giao dịch luôn nhận được sự tiện ích và thuận lợi cao nhất.

6- Ngân hàng Agribank: Ngân hàng Agribank có tổng cộng 10 chi nhánh và phòng giao dịch được đặt ở Quận 3. Agribank là ngân hàng nhà nước, loại hình là Ngân hàng Thương mại. Ngân hàng Agribank là Ngân hàng Thương mại duy nhất tại Việt Nam có số vốn điều lệ được nhà nước nắm giữ 100%. Agribank được thành lập theo quyết định của chính phủ, hoạt động dưới sự chỉ đạo và quản lý của nhà nước Agribank hoạt động theo phương châm lấy khách hàng làm trung tâm, mở rộng và phục vụ. Các đề án của ngân hàng này đều hướng đến đáp ứng nhu cầu người dùng trên cả nước.

7- Ngân hàng Techcombank: Techcombank có tổng cộng 5 chi nhánh và phòng giao dịch được đặt ở Quận 3. Techcombank hiện là một cái tên có chỗ đứng trong các ngân hàng tư nhân ở Việt Nam. Những dịch vụ sản phẩm mà ngân hàng này cung cấp được nhiều khách hàng tin tưởng sử dụng. Sau hơn 27 năm xây dựng và phát triển, Techcombank hiện có 1 trụ sở chính tại Hà Nội, 2 văn phòng đại diện và 314 điểm giao dịch trải dài trên 45 tỉnh, thành phố cả nước. Techcombank trong những năm qua đã và đang không ngừng vươn mình đổi mới và phát triển để đáp ứng đầy đủ mọi nhu cầu của khách hàng một cách tiện lợi nhất.. Hơn thế nữa, Techcombank luôn chú trọng xây dựng đội ngũ cán bộ nhân viên không chỉ giỏi chuyên môn, nghiệp vụ mà còn luôn luôn nhiệt tình tư vấn, hết lòng hỗ trợ và cung cấp cho khách hàng các sản phẩm tài chính phù hợp với nhu cầu của từng khách hàng.

8- Ngân hàng Eximbank: Ngân hàng Xuất Nhập Khẩu Việt Nam ( Eximbank ) có tổng cộng 7 chi nhánh và phòng giao dịch được đặt ở Quận 3. Eximbank được biết đến trên thị trường ngân hàng là một trong số những ngân hàng thương mại đầu tiên được cổ phần tại Việt Nam. So với các ngân hàng thương mại khác tại Việt Nam thì đây là ngân hàng có số vốn chủ sở hữu cao nhất. Địa bàn hoạt động của Eximbank được trải đều rộng khắp các chi nhánh từ trong nam ra đến ngoài bắc. Hiện tại, tổng số chi nhánh và phòng giao dịch trên cả nước là 207. Không chỉ tập trung phát triển trên thế giới, ngân hàng Eximbank còn không ngừng nỗ lực phát triển mạng lưới ra thể giới khi đã xây dựng được mối quan hệ với 869 ngân hàng khác nhau tại 84 quốc gia.

9- Ngân hàng SCB: Ngân hàng Sài Gòn ( SCB ) có tổng cộng 6 chi nhánh và phòng giao dịch được đặt ở Quận 3. Trong giai đoạn đầu, ngân hàng SCB đã trải qua một thời gian khá dài để tái cơ cấu bộ máy. Điều đó đã có hiệu quả nhất định, giúp SCB Bank trở thành một trong những ngân hàng Thương mại cổ phần hàng đầu tại Việt Nam. SCB phấn đấu trở thành “Ngân hàng vì cộng đồng” nhằm tạo ra những giá trị bền vững cho khách hàng, tổ chức, góp phần vào công cuộc xây dựng và phát triển xã hội. SCB là một trong 5 ngân hàng TMCP lớn nhất Việt Nam hiện nay và xếp thứ 32 trong TOP 500 Doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam.

10- Ngân hàng VIB: Ngân Hàng Quốc Tế (VIB) có tổng cộng 5 chi nhánh và phòng giao dịch được đặt ở Quận 3. . Hiện tại ngân hàng đã có 163 chi nhánh và văn phòng giao dịch trên 27 tỉnh thành trên toàn quốc với số lượng 5.372 nhân viên. VIB – ngân hàng Quốc tế là một trong những ngân hàng đứng đầu hiện nay về các sản phẩm tài chính trong đó nổi bật là thẻ tín dụng. Mọi người có thể hoàn toàn tin tưởng ngân hàng VIB – ngân hàng Quốc tế Việt Nam, đây là một ngân hàng TMCP uy tín, ngân hàng lớn dưới sự quản lý trực tiếp của ngân hàng Nhà nước Việt Nam. Khi sử dụng các sản phẩm dịch vụ đều được tư vấn kỹ lưỡng, không bắt ép lựa chọn.

Chọn Trade Analytics để nghiên cứu thị trường đặc biệt, với công nghệ thực hiện khảo sát thị trường online và offline tinh vi, hiện đại; qua đó giúp bạn thấu hiểu người tiêu dùng với một mức chi phí có thể chấp nhận nhất. Dịch vụ của chúng tôi cung cấp dữ liệu định tính và định lượng trực tuyến từ cơ sở dữ liệu người dùng của chúng tôi một cách nhanh chóng.
VITAL – Vietnam Index for Trade Analytics by Locations là đơn vị hàng đầu Việt Nam phân tích dữ liệu theo địa điểm ở toàn bộ các cấp độ hành chính (tỉnh/thành phố, quận/huyện, phường/xã)