Quận 10 là một trong những quận trung tâm của Thành phố Hồ Chí Minh và là một trọng điểm giao dịch thương mại của thành phố. Ngành thương mại – dịch vụ có tốc độ phát triển nhanh, với nhiều loại hình thương mại – dịch vụ cao cấp và đa dạng tạo được sự thu hút đầu tư của các doanh nghiệp tham gia đầu tư phát triển. Do vậy được đánh giá cao trong các giao dịch ngân hàng. Hãy cùng VITAL tìm hiểu về Top 10 ngân hàng có số lượng điểm giao dịch ngân hàng lớn nhất tại Quận 10, TPHCM.

1- Ngân hàng Vietinbank: Là ngân hàng Công Thương Việt Nam có 8 chi nhánh và phòng giao dịch được đặt ở Quận 10. Vietinbank là 1 trong 4 ngân hàng thuộc sở hữu của nhà nước với lượng khách hàng cá nhân và doanh nghiệp khá lớn. Vietinbank trong năm 2019 được xếp ở vị trí thứ 8 trong top 20 ngân hàng trên khắp thể giới có giá trị thương hiệu phát triển mạnh nhất. Vietinbank được tôn vinh là ngân hàng phát hành tốt nhất khu vực Đông Á và Thái Bình Dương trong năm 2019. Sự vinh danh này được thực hiện bởi IFC một trong những thành viên của Nhóm Ngân hàng Thế giới – World Bank Group. Trong năm 2019 Vietinbank đã ghi tên mình vào top 300 ngân hàng giá trị nhất thế giới do Brand Finance thống kê, xếp hạng thường niên uy tín của mình. Đây là lần đầu tiên tại Việt Nam có ngân hàng đạt được thứ hạng cao quý này.

2- Ngân hàng Agribank: Có tổng cộng 13 chi nhánh và phòng giao dịch được đặt ở Quận 10. Hiện nay, trên thị trường tài chính ngân hàng, ngân hàng Agribank được biết đến là ngân hàng thương mại lớn nhất Việt Nam nhờ năng lực tài chính, kết quả kinh doanh và tốc độ tăng trưởng. Sau 32 năm xây dựng và trưởng thành, đến nay, Agribank là NHTM Nhà nước hàng đầu Việt Nam trên mọi phương diện, là NHTM duy nhất Nhà nước nắm giữ 100% vốn điều lệ. Agribank hiện có 1 trụ sở chính tại Hà Nội, gần 2.300 chi nhánh, phòng giao dịch có mặt khắp mọi vùng, miền trên đất nước, đặc biệt đây là ngân hàng thương mại duy nhất có mặt tại 9/13 huyện đảo Việt Nam.

3- Ngân hàng Eximbank: Ngân hàng Xuất Nhập Khẩu Việt Nam ( Eximbank ) có tổng cộng 10 chi nhánh và phòng giao dịch được đặt ở Quận 10. Eximbank được thành lập ngày 24 tháng 5 năm 1989 theo quyết định số 140/CT của Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng với tên gọi ban đầu là Ngân hàng Xuất Nhập khẩu Việt Nam (Vietnam Export Import Bank), là một trong những ngân hàng thương mại cổ phần đầu tiên của Việt Nam. Hiện nay Eximbank có địa bàn hoạt động rộng khắp cả nước với trụ sở chính đặt tại TP. Hồ Chí Minh và 207 chi nhánh và phòng giao dịch trên toàn quốc và đã thiết lập quan hệ đại lý với 869 Ngân hàng tại 84 quốc gia trên thế giới.

4- Ngân hàng BIDV: Ngân hàng Đầu Tư và Phát Triển Việt Nam (BIDV ) có tổng cộng 6 chi nhánh và phòng giao dịch được đặt ở Quận 10. BIDV hiện thuộc vào top một trong những ngân hàng có quy mô lớn nhất tại Việt Nam. Ngân hàng này hoạt động trên nhiều lĩnh vực từ cung cấp dịch vụ tài chính cho đến đầu tư chứng khoán. Trải qua 63 năm xây dựng và phát triển, BIDV vẫn luôn là một trong những ngân hàng đứng ở top đầu tại thị trường tài chính đầy sôi động của Việt Nam. Ngoài 191 chi nhánh giao dịch trên toàn quốc, BIDV còn đang vươn mình ra thị trường tài chính quốc tế. Với 4 văn phòng đại diện tại Châu Á gồm Đài Loan, Campuchia, Lào, Myanmar và 2 văn phòng đại diện tại Châu u gồm tại Nga và Cộng Hòa Séc.

5- Ngân hàng Sacombank: Ngân hàng Sài Gòn Thương Tín ( Sacombank ) có tổng cộng 7 chi nhánh và phòng giao dịch được đặt ở Quận 10. Sacombank là một ngân hàng thương mại uy tín tại Việt Nam, cung cấp đa dạng các dịch vụ và thường xuyên nằm trong top các ngân hàng tốt nhất. Sacombank là ngân hàng TMCP có ưu thế về mạng lưới hoạt động với 570 điểm giao dịch tại 52/63 tỉnh thành Việt Nam và 2 nước Lào, Campuchia. Sacombank đã phủ kín mạng lưới tại các khu vực Bắc Trung Bộ, Tây Nam Bộ, Nam Trung Bộ và Tây Nguyên. Ngoài ra, Sacombank còn là Ngân hàng TMCP tiên phong mở rộng phạm vi hoạt động ra khỏi lãnh thổ Việt Nam với việc thành lập ngân hàng con tại Lào và Campuchia.

6- Ngân hàng Vietcombank: Ngân hàng Ngoại thương ( Vietcombank ) có tổng cộng 5 chi nhánh và phòng giao dịch đặt ở Quận 10. Trong đó có 2 chi nhánh và 3 phòng giao dịch. Tính đến thời điểm hiện tại, VietcomBank đã khẳng định được vị thế của mình trong ngành ngân hàng tại thị trường Việt Nam. Không chỉ có lịch sử phát triển lâu năm, Vietcombank còn là Ngân hàng TMCP lớn nhất Việt Nam hiện nay và đạt được nhiều giải thưởng uy tín bởi các tổ chức trong và ngoài nước. Được bình chọn là ngân hàng tốt nhất Việt Nam bởi Tạp chí EuroMoney. Lọt top 100 Doanh nghiệp quyền lực nhất theo đánh giá của Tạp chí Nikkei Nhật Bản. Ngân hàng tốt nhất Việt Nam theo tạp chí Asia Finance. Top 2000 Doanh nghiệp niêm yết quy mô nhất theo Tạp chí Forbes. Vietcombank là ngân hàng duy nhất của Việt Nam nằm trong top 30 ngân hàng lớn mạnh nhất Châu Á – Thái Bình Dương

7- Ngân hàng ACB: Ngân Hàng Á Châu ( ACB ) có tổng cộng 10 chi nhánh và phòng giao dịch được đặt ở Quận 10. ACB là một trong những ngân hàng thương mại cổ phần hàng đầu tại Việt Nam, đa dạng các sản phẩm dịch vụ cung cấp cho khách hàng toàn quốc với mạng lưới bao phủ rộng với 350 chi nhánh và phòng giao dịch, 11.000 máy ATM và hơn 850 đại lý Western Union trên khắp cả nước. gân hàng ACB hiện nay đang trở thành 1 trong những ngân hàng dẫn đầu về công nghệ, đặc biệt là các sản phẩm thẻ nội địa, thẻ tín dụng được đánh giá cao. Dù là ngân hàng tư nhân nhưng ngân hàng vẫn đặt dưới sự quản lý chung của ngân hàng Nhà nước. Bên cạnh đó, cũng được đánh giá là ngân hàng có sự phát triển nhanh nhất tại Việt Nam.

8- Ngân hàng Techcombank: Ngân hàng Kỹ Thương Techcombank Việt Nam có tổng cộng 8 chi nhánh và phòng giao dịch được đặt ở Quận 10. Hệ thống ngân hàng Techcombank tại thị trường tài chính hiện nay ngày càng được mở rộng và được nhiều người tin tưởng sử dụng. Giờ đây, Techcombank là ngân hàng TMCP tiêu biểu không chỉ tại Việt Nam mà còn trở thành hàng đầu Châu Á. Tại Việt Nam, Techcombank xây dựng mạng lưới rộng khắp 63 tỉnh thành trên cả nước. Trong đó có 315 chi nhánh và 1330 máy ATM hoạt động uy tín phục vụ khách hàng. So với các đối thủ cạnh tranh trong cùng phân khúc, ngân hàng Techcombank đang cho thấy sự vươn mình mạnh mẽ trong những năm qua.

9- Ngân hàng SCB: Ngân hàng Sài Gòn ( SCB ) có tổng cộng 5 chi nhánh và phòng giao dịch được đặt ở Quận 10. Trong giai đoạn đầu, ngân hàng SCB đã trải qua một thời gian khá dài để tái cơ cấu bộ máy. Điều đó đã có hiệu quả nhất định, giúp SCB Bank trở thành một trong những ngân hàng Thương mại cổ phần hàng đầu tại Việt Nam. SCB là một trong 5 ngân hàng TMCP lớn nhất Việt Nam hiện nay và xếp thứ 32 trong TOP 500 Doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam. Không phải đơn giản mà từ một ngân hàng được hợp nhất bởi ba ngân hàng khác khi đang ở thời kỳ suy thoái, sau đó lại trải qua một giai đoạn tái cơ cấu mà SCB vẫn trở thành một ngân hàng hàng đầu tại Việt Nam như hiện nay. Điều đó xuất phát từ hướng đi đúng và các chính sách ưu đãi, các chương trình huy động vốn hấp dẫn.

10- Ngân hàng MB: Ngân hàng Quân Đội ( MB )có tổng cộng 2 chi nhánh và phòng giao dịch được đặt ở Quận 10. Đến thời điểm hiện tại, MB Bank vẫn chưa có một thông tin xấu nào trong quá trình hoạt động. Đây lại là một doanh nghiệp của nhà nước Việt Nam, nằm trong sự kiểm soát chặt chẽ của nhà nước. Trong 26 năm kinh nghiệm, ngân hàng Quân Đội đã đạt được nhiều giải thưởng và thành tích. 4 năm liên tiếp, ngân hàng Quân Đội đều có mặt trong Top 10 ngân hàng thương mại uy tín của nước ta nhờ vào những sản phẩm, dịch vụ của mình. Các sản phẩm như: sản phẩm tiết kiệm, sản phẩm ngân hàng số, sản phẩm cho vay, thẻ ngân hàng… đều dần có chỗ đứng trọng thị trường tài chính nước ta

Chọn Trade Analytics để nghiên cứu thị trường đặc biệt, với công nghệ thực hiện khảo sát thị trường online và offline tinh vi, hiện đại; qua đó giúp bạn thấu hiểu người tiêu dùng với một mức chi phí có thể chấp nhận nhất. Dịch vụ của chúng tôi cung cấp dữ liệu định tính và định lượng trực tuyến từ cơ sở dữ liệu người dùng của chúng tôi một cách nhanh chóng.
VITAL – Vietnam Index for Trade Analytics by Locations là đơn vị hàng đầu Việt Nam âphn tích dữ liệu theo địa điểm ở toàn bộ các cấp độ hành chính (tỉnh/thành phố, quận/huyện, phường/xã)