Việt Nam đang trong giai đoạn dân số vàng với nguồn lao động dồi dào, tiếp thu nhanh chóng các tiến bộ phát triển của thế giới. Do đó cần có những biện pháp nhằm kéo dài và phát huy lợi thế thời kỳ dân số vàng trong đó, trọng tâm là phát triển dân số độ tuổi thanh niên. Trong bài viết hôm nay, VITAL chia sẻ cùng bạn top 10 huyện có trung bình số người/ hộ gia đình ít nhất Việt Nam.

1- Huyện đảo Bạch Long Vĩ (thành phố Hải Phòng) có vị trí quan trọng trong việc mở rộng các vùng biển và phân định biển Vịnh Bắc Bộ. Đây cũng là 1 trong 8 ngư trường lớn của Vịnh. Được đánh giá cao. huyện đảo luôn vững vàng nơi đầu sóng, khẳng định vị trí quan trọng trong chiến lược phát triển kinh tế và an ninh – quốc phòng. Dân số phát triển chậm và thấp có mức trung bình số người/ hộ gia đình là 2.61.

2- Thị xã Bến Cát tỉnh Bình Dương, nằm trong khu vực kinh tế trọng điểm phía Nam, trung tâm thị xã cách thành phố Thủ Dầu Một 20 km, cách Thành phố Hồ Chí Minh khoảng 50 km theo Quốc lộ 13. Mật độ dân số dày đặc 1.360 người/km² tập trung tại thành thị. Trung bình số người/ hộ gia đình: 2.63.

3- Thị xã Thuận An tỉnh Bình Dương có diện tích 83,71 km2. Nằm ở phía Nam của tỉnh Bình Dương; phía Đông giáp thành phố Dĩ An, phía Bắc giáp thành phố Thủ Dầu Một và thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương, phía Tây giáp quận 12, phía Nam giáp quận Thủ Đức, thành phố Hồ Chí Minh. Tổng dân số thống kê là 603.539 người, tỉ lệ trung bình số người/ hộ gia đình: 2.65

4 – Thị xã Tân Uyên tỉnh Bình Dương, nằm phía Đông Nam của tỉnh Bình Dương. Là một trong 9 đô thị thuộc hệ thống đô thị của tỉnh Bình Dương, có diện tích tự nhiên 19.175,72ha và 12 xã – phường. Hiện nay, Tân Uyên là thị xã đông dân nhất cả nước và là đơn vị hành chính cấp huyện duy nhất trên cả nước có địa giới hành chính giáp với 4 thành phố trực thuộc tỉnh. Trung bình số người/ hộ gia đình: 2.84.

5- Huyện Tiên Du thuộc tỉnh Bắc Ninh, nằm trong vùng đồng bằng sông Hồng tại miền Bắc. Huyện Tiên Du có vị trí địa lý: phía Đông giáp huyện Quế Võ, phía Bắc giáp huyện Yên Phong và Thành phố Bắc Ninh, phía Tây giáp thị xã Từ Sơn, phía Nam giáp huyện Thuận Thành và huyện Gia Lâm – Hà Nội. Chủ yếu sinh sống là người Kinh, trung bình số người/ hộ gia đình: 2.86

6- Quận Ninh Kiều tỉnh Cần Thơ là nơi tập trung chủ yếu các cơ quan ban ngành và là trung tâm kinh tế, văn hóa, chính trị và giáo dục của thành phố Cần Thơ. Đây là đơn vị hành chính đông dân số nhất với 280.494 người. Tỉ lệ trung bình số người/ hộ là 2.96.

7- Huyện Kiến Xương tỉnh Thái Bình, huyện có thị trấn Kiến Xương được thành lập trên cơ sở nhập toàn bộ 4,31 km2 diện tích tự nhiên, 3.040 người của xã An Bồi và toàn bộ 6,95 km2 diện tích tự nhiên, 9.214 người của thị trấn Thanh Nê. Sau khi thành lập, thị trấn Kiến Xương có 11,26 km2 diện tích tự nhiên và quy mô dân số 12.254 người. Số người/ hộ gia đình trung bình là 2.97.

8- Huyện Đông Hưng tỉnh Thái Bình nằm ở trung tâm của tỉnh, được công nhận là huyện nông thôn mới vào năm 2019. Sau khi sắp xếp, huyện Đông Hưng có 38 đơn vị hành chính cấp xã, gồm 37 xã và 01 thị trấn. Mật độ dân số dày, tuy nhiên trung bình số người/ hộ gia đình là 3.00.

9- Huyện Xuân Trường tỉnh Nam Định, nằm ở phía nam tỉnh, cách thành phố Nam Định 35km, cách Hà Nội 125km. Ranh giới phía Bắc với tỉnh Thái Bình là sông Hồng. Ranh giới phía Tây với huyện Trực Ninh là sông Ninh Cơ, ranh giới phía Đông Nam với huyện Giao Thủy là sông Sò. 30% dân số theo đạo Thiên Chúa. Tỉ lệ số người/ hộ gia đình là 3.01

10 -Bắc Từ Liêm thuộc thủ đô Hà Nội, nằm cách trung tâm thành phố Hà Nội 10 km về phía tây. Phía Đông giáp quận Tây Hồ và quận Cầu Giấy, phía Tây giáp huyện Đan Phượng và huyện Hoài Đức, phía nam giáp giáp quận Nam Từ Liêm, phía Bắc giáp huyện Đông Anh với ranh giới là sông Hồng. Quận có diện tích 45,24 km², dân số năm 2020 là 340.605 người[2], mật độ dân số đạt 7.529 người/km². Trung bình số người/ hộ gia đình là 3.02

Chọn Trade Analytics để nghiên cứu thị trường đặc biệt, với công nghệ thực hiện khảo sát thị trường online và offline tinh vi, hiện đại; qua đó giúp bạn thấu hiểu người tiêu dùng với một mức chi phí có thể chấp nhận nhất. Dịch vụ của chúng tôi cung cấp dữ liệu định tính và định lượng trực tuyến từ cơ sở dữ liệu người dùng của chúng tôi một cách nhanh chóng.

VITAL – Vietnam Index for Trade Analytics by Locations là đơn vị hàng đầu Việt Nam phân tích dữ liệu theo địa điểm ở toàn bộ các cấp độ hành chính (tỉnh/thành phố, quận/huyện, phường/xã)