Top 10 Largest Wards of Ha Noi – 10 Phường có diện tích lớn nhất Hà Nội – 2021

Hà Nội được hình thành từ châu thổ sông Hồng, nét đặc trưng của vùng địa lí thành phố Hà Nội là “Thành phố sông hồ” hay “Thành phố trong sông”. Nhờ các con sông lớn nhỏ đã chảy miệt mài hàng vạn năm đem phù sa về bồi đắp nên vùng châu thổ phì nhiêu này.

Đến nay Hà Nội được chia thành 12 quận gồm: Hoàn Kiếm, Đống Đa, Ba Đình, Hai Bà Trưng, Tây Hồ, Hoàng Mai, Cầu Giấy, Thanh Xuân, Hà Đông, Long Biên, Bắc Từ Liêm, Nam Từ Liêm. 1 thị xã Sơn Tây và 17 huyện.

Trung Sơn Trầm là một phường thuộc thị xã Sơn Tây, thành phố Hà Nội ( Trong kháng chiến chống Pháp là xã Trung Sơn Trầm, tỉnh Hà Tây) được thành lập tháng 2 năm 1946. Có diện tích là 10.90km2 lớn nhất trong các phường ở Hà Nội. Có diện tích phường lớn thứ 2 đó là phường Ngọc Thụy với diện tích 8.77km2 thuốc quận Long Biên, phía Đông giáp phường Thượng Thanh; phía Tây giáp quận Tây Hồ, quận Ba Đình; phía Nam giáp phường Ngọc Lâm và quận Hoàn Kiếm; phía Bắc giáp toàn bộ với sông Đuống.

Sau Cách mạng tháng 8 – 1945, một số làng xã trong tổng được hợp nhất. Hai thôn Yên Vệ và Bảo Vệ hợp nhất thành Vân Gia. Mai Trai và Đạm Trai hợp làm một gọi là Mai Trai. Thôn Nghĩa Đạm đổi là Nghĩa Phủ. Năm 1948 xã Trung Hưng ra đời với 5 thôn Ái Mỗ, Vân Gia, Nghĩa Phủ, Mai Trai và Thanh Trì. Năm 2008 xã Trung Hưng chuyển thành phường Trung Hưng, có diện tích 7.95km2 xếp thứ 3 về độ rộng.

Long Biên là một phường thuộc quận Long Biên, thành phố Hà Nội, Việt Nam. Với diện tích 7.88km2. Long biên là vùng đất có truyền thống văn hóa – lịch sử – cách mạng lâu đời, trên địa bàn phường có nhiều di tích lịch sử – văn hóa – cách mạng.

Vào năm 2008 thành lập quận Hà Đông trên cơ sở toàn bộ diện tích, dân số của quận Hà Đông và thành lập phường Yên Nghĩa thuộc quận Hà Đông trên cơ sở toàn bộ diện tích, dân số của xã Yên Nghĩa. Cũng vào năm này Hà Đông được sáp nhập vào thành phố Hà Nội trở thành quận thứ 10 nội thành của thủ đô và Yên Nghĩa trở thành phường có diện tích lớn thứ 5 với diện tích 7.67km2.

Phường Yên Sở với diện tích 7.44km2 là phường có diện tích lớn nhất quận Hoàng Mai và lớn thứ 6 của thành phố Hà Nội.

Trước đây, Phú Lương là một xã thuộc huyện Thanh Oai. Từ sau khi Hà Đông trở thành 1 quận của Hà Nội thì phường Phú Lương được thành lập với diện tích là 6.86km2 xếp vị trí thứ 8 trong bảng xếp hạng các phường có diện tích lớn nhất Hà Nội

Phường Đồng Mai thuộc quận Hà Đông với diện tích 6.45km2 xếp vị trí thứ 9 và cuối cùng là Phường Liên Mạc ở quận Bắc Từ Liêm với diện tích 6.39km2.

Chọn Trade Analytics để nghiên cứu thị trường đặc biệt, với công nghệ thực hiện khảo sát thị trường online và offline tinh vi, hiện đại; qua đó giúp bạn thấu hiểu người tiêu dùng với một mức chi phí có thể chấp nhận nhất. Dịch vụ của chúng tôi cung cấp dữ liệu định tính và định lượng trực tuyến từ cơ sở dữ liệu người dùng của chúng tôi một cách nhanh chóng.

Nhắc đến VITAL – Vietnam Index for Trade Analytics by Locations là chỉ số phân tích theo địa điểm